Trang chủ »

Lăn kim trị sẹo lõm đã làm thế nào để có hiệu quả?

Lăn kim trị sẹo lõm đã làm thế nào để có hiệu quả?
(Ngày đăng: 27-02-2018 03:01:16)
Lăn kim trị sẹo lõm đang là một phương pháp dẫn đầu cho xu hướng làm đẹp hiện nay. Nhưng cũng có không ít người tỏ ra quan ngại về thực tế hiệu quả mà nó mang lại cho người sử dụng.

Để hiểu rõ về vấn đề được đặt ra thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu cơ chế hoạt động của việc điều trị lăn kim trị sẹo rỗ là như thế nào.

Lăn kim trị sẹo lõm là một phương pháp điều trị da dùng một bánh lăn có chứa nhiều đầu kim bén và nhỏ lăn lên các vùng da bị sẹo chủ yếu là do mụn để lại trên da. Các vết thương do kim lăn gây nên rất nhỏ, không thể gay tổn hại đến các tế bào và mô da nên đó chỉ được gọi là các vi điểm hay các vết thương giả. Tuy vậy nhưng các vi điểm này cũng có tác dụng gây nên các kích thích thần kinh phản ứng với chúng như những vết thương thật. Từ đây collagen và elastin sẽ được hình thành. Đây chính là hai hoạt chất quan trọng để làm lành các tổn thương trên da.

Khu vực da cách nơi lăn kim 1-2 mm cũng sẽ nhận được tín hiệu mà tăng sinh tế bào mới, các vết sẹo sẽ dần được làm đầy bởi các sợi collagen được tổng hợp. Tầng thượng bì, một lớp tế bào có nhiệm vụ bảo vệ làn da khỏi các tác nhân có hại từ môi trường sẽ được tạo mới. Bảo vệ làn da một cách hiệu quả hơn.

Các vết kim lăn còn có tác dụng tăng khả năng hấp thụ các dưỡng chất trên da lên nhiều lần, mà cụ thể thật bất ngờ là đến 1000 lần. Việc này giúp hỗ trợ hấp thụ các loại dưỡng da mà chúng ta đã thoa lên da, làn da sẽ được chăm sóc tốt hơn, phục hồi nhanh hơn.

Nhưng làn da cũng có khả năng phục hồi tùy thuộc vào từng giai đoạn. Những ai ở độ tuổi từ 25 trở đi thì da sẽ phục hồi rất chậm, đây chính là nguyên nhân dẫn đến khoảng cách lăn kim của những người này lên đến từ 3-6 tuần.