cầu nối
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Chia sẻ
  • Nguyên nhân Honda PCX rung và giật

Nguyên nhân Honda PCX rung và giật

Tôi mua Honda PCX Việt Nam từ tháng 10 năm ngoái và đi được 8.000km. Dạo này xe cứ để xe lâu khoảng tầm 2 tiếng sau đi lại xe có hiện tượng như bị ngạt xăng tăng ga mãi nhưng xe không vọt (Nguyễn Quốc Việt).

Nguyên nhân Honda PCX rung và giật

Công ty cổ phần dược phẩm An Thiên Theo KN của tôi thì xe của bác chỉ cần thay kim phun xăng, trước vợ tôi đi SCR cũng bị như vậy, Tôi cũng mang đi kiểm tra nhiều nhưng không hết, mãi sau mới phát hiện ra bệnh này, thay hết khoảng 500 nghìn.

Công ty dược phẩm An Thiên Hiện tuợng này khi tôi mua chiếc airblade FI cũng như thế. Mang lên bảo hành lại bảo bugi có vấn đề nhưng lại không thay cho tôi. Tôi tự bỏ tiền ra mua cái bugi mới, nhưng hiện tuợng vẫn như thế. Tôi ghét phải đi lên bảo hành nhưng từ chối thay phụ kiện cho khách hàng khi xe còn bảo hành. Anh không tin tôi, anh mang xe lên trung tâm bảo hành thì người ta bảo cũng như hiện tuợng xe tôi vậy thôi. Chất luợng honda giờ tụt xuống thấy, nhưng làm giá khủng khiếp (tốn hơn 10chai nhưng sản phẩm không như mong muốn).

Dược phẩm An Thiên Honda PCX của tôi đi được hơn 10.000km thời gian gần đây bị tình trạng để lâu khoảng 2-3 tiếng khi khởi động lên ga thì bị rung và giật. không biết tình trạng này khắc phục thế nào, có anh em nào biết xin chỉ giúp. Chính xác vấn đề nằm ở bộ ly hợp ba càng. Bác nên mang ra tiệm, đừng vào HEAD. Ra tiệm bác đề nghị trực tiếp vệ sinh lại lốc nồi, vô mỡ chịu nhiệt ở 3 cây cốt bố nồi (thật ít, nhiều sẽ phản tác dụng đấy), mài.

Theo tôi với hiện tượng trên bạn nên đưa xe đi kiểm tra llại chế hòa khí. Bởi vì xe lắp ráp và sản xuất tại Việt Nam chất lượng rất kém; đặc biệt là chế hoàn khí của tất cả các loại xe tay ga đời mới.

Mình cũng có xe PCX và mới đi được 5000km xe mình thỉnh thoảng cũng bị vay. Bạn nên đổ xăng A95 và xe bạn bị vậy là do xăng bây giờ pha nước rất nhiều nên có hiện tượng vậy. Nói chung đi đều ga và ko nên để hết xăng quá mức.

Bác chủ thớt xem lại xem đã đi vệ sinh tổng thể xe chưa, thay nhớt (2 loại) định kì không, đặc biệt là bộ hút, lọc gió, ngoài ra bác nên kiểm tra lại dây đai chuyền động vì hình như tầm 8k km thì phải thay rồi thì ...  

Trước đây xe Lead của tôi cũng bị tình trạng tương tự, mới đầu không biết nguyên nhân làm sao cả, nhưng mãi sau khi thay dầu mới phát hiện là do lần thay dầu trước đó tôi đã đổ bình dầu 1lít, trong khi quy định chỉ cần đổ bình 0,8 lít. Sau khi thay bình dầu 0,8 lít thì xe lại chạy bình thường. Một thợ xe có kinh nghiệm đã bảo hiện tượng này là do dầu nhiều quá xe bị sốc dầu.