Trang chủ »

Những ứng dụng phổ biến của cầu trục trong công nghiệp

Những ứng dụng phổ biến của cầu trục trong công nghiệp
(Ngày đăng: 29-05-2015 09:42:04)
Cầu trục được biết đến là một thiết bị đặc biệt quan trọng trong nhiều ngành công nghiệp trên thế giới, quyết định sự thành bại của các hoạt động sản xuất công nghiệp. Vậy cầu trục có những ứng dụng nào phổ biến nhất?

Ngành bến cảng

Cầu trục là thiết bị giúp chúng ta di chuyển, bốc dỡ hàng hoá từ trên bờ xuống tàu trong các hoạt động xuất nhập khẩu, trong đó có những thiết bị cực nặng mà nếu không có Cầu trục thì chúng ta hoàn toàn không thể thực hiện bằng sức của con người.

cầu trục

Ngành đóng tàu, chế tạo xe

Những chiếc tàu sau khi đóng xong làm thế nào để di chuyển ra biển để sử dụng? đó chính là sử dụng những chiếc cầu trục để thay thế cho con người thực  hiện điều này. Tương tự như vậy, những ngành nghề chế tạo xe cũng sử dụng những chiếc cầu trục này để nâng dỡ và di chuyển.

Ngành giàn khoan, giàn mỏ

Giữa biển khơi bao la hay núi rừng trùng điệp, chúng ta hoàn toàn không có khả năng di chuyển các loại máy móc, công cụ được sử dụng trong công việc một cách thủ công, và cầu trục chính là công cụ có thể giúp chúng ta thực hiện những hành động này.

Các ngành luyện kim, cơ khí,…

Những ngành này thường xuyên di chuyển những máy móc, thiết bị và hàng hoá có khối lượng cao, những chiếc cầu trục luôn có nhiệm vụ di chuyển các loại hàng hoá này đảm bảo cho các hoạt động sản xuất, chế tạo diễn ra liên tục và thuận lợi nhất.